Tập Đoàn General Electric – Niềm Tự Hào Của Nước Mỹ Và Sự Tụt Dốc Không Phanh

Từ ngày ra đời vào năm 1892, tập đoàn General Electric (GE) luôn là cái tên đồng nghĩa với sự sáng tạo của nước Mỹ, một biểu tượng của nền sản xuất công nghiệp Mỹ. Điều này đúng cho đến khoảng 1 thập kỷ trước. Từ những cuộc chuyển giao quyền lực sai lầm, cho đến những biến động không thể lường trước của thị trường đã khiến “niềm tự hào của nước Mỹ” một thời lao đao và dần tụt dốc không phanh.

Nguồn: vi.wikipedia.org, vneconomy.vn, cafef.vn, bizlive.vn, agro.gov.vn, news.zing.vn, baomoi.com, thoibaotaichinhvietnam.vn, bnews.vn, brandsvietnam.com

Nguồn: https://zaheersciencefoundation.com/

Xem thêm bài viết khác: https://zaheersciencefoundation.com/hoc-tieng-anh/

15 COMMENTS

  1. Do tấn công Thánh địa hồi giáo bị lời nguyền như Liên Xô bị lời nguyền tấn công Hồi Giáo khi xưa ….Được biết vùng đất Hồi giáo là nơi làm việc của Vật chất tối cao ….để biết sợ mà ko đến vì vật chất tối cao này có thể chế tạo phóng xạ chế bom nguyên tử …. phương Tây khai khoáng phóng xạ bên hồi giáo mag ko nghỉ đến việc kiêng nể vật chất chế tạo phóng xạ mà tấn công phải ông chủ đang dúp đỡ họ nên xuống dốc không phanh…. do đó bài học ở đây là phải biết hiểu đâu là phe ông trùm vật chất chọn mà kết bạn nếu ko thì vớ vạ mà phát triển lụi tàn

  2. Hồi đó khi Edison phát minh ta DC thì thời gian sau AC của tesla ra đời và kết quả là điện lực edison(Do J P Morgan đồng sáng lập cùng Thomas Edison) đấu với điện lực Westinghouse(do George Westinghouse thánh lập) nằm bằng sáng chê của AC.Hai bên đấu đến lúc Bên Edison mất thầu xây dựng nhà máy thuỷ điện ở tháp Niagagra thì Điện lực Edison sụp đổ và Edison General Electric ra đời.Thời gian sau,Công ti này bị J P Morgan thâu tóm toàn bộ đổi tên thành General Electric( có sáp nhập hay không thì không biết ) và lúc này J P Morgan mới dùng quyền lực để giánh lấy bằng sáng chế điện AC từ tay Westinghouse. Sau đó thì công ti của morgan nhanh chóng trở thành một trong những công ti lớn nhất trên giới.

    *Câu chuyện này được kể trong bộ phim the men who built America( đại tư bản).Bộ này hay lắm mọi người cũng nên xem thử đi, trong đây còn có nhiều câu chuyện về nhiều nhà tư bản nổi tiếng ở thế kỉ XIX của mỹ nửa.Như: Vanderbilt-Vua đường sắt,John.D Rockefeller-Vua dầu lửa,Andrew Carnegie-Vua thép,John Pierpont Morgan-Vua tài chính,Henry Ford-Vua xe hơi.Ngoài ra nó còn kể về những bất ổn về chính trị của Tư Bản Chủ Nghĩa TK XIX.

  3. Mỹ đang giở thói cao bồi miền tây hoang dã của nó trên khắp TG lí do căn nguyên là hiện nay kinh tế Mỹ đang mang bệnh SIDA dù ngày hôm nay 9/1/2020 các chỉ số kt chính của Mỹ tăng vọt lập kỉ lục mới sau vụ sát hại tướng Iran : Soleimani ,và thương chiến Mỹ/Trung ,nói rõ thì rất dài và kiến thức sâu rộng nhiều lĩnh vực mới hiểu được .Đại khủng hoảng sẽ nhanh thôi ,thế hệ chúng ta sẽ được trải nghiệm sự cố này ,nên chuẩn bị kẻo trễ trở tay không kịp đâu .Tặng MC xinh đẹp và nhóm rất nhiều like nhé ..!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here