“Bạn đã nói với mình.” ≠ “You told with me.”

Bạn có biết tường thuật lời nói như thế nào không? Clip này hướng dẫn bạn sử dụng bốn từ có liên quan với việc nói. Mỗi từ một cách sử dụng, và nếu bạn chưa được giải thích thật kỹ thì chắc bạn đang dùng chúng kiểu “tùy hứng.”

Vì những từ này khá phức tạp, nên rất dễ mắc lỗi. Tuy nhiên, chúng thực sự thông dụng trong giao tiếp hàng ngày, vì vậy việc sửa những lỗi này quan trọng lắm. Chúc bạn sửa lỗi thành công nhé.

(P.S. Làm clip xong mình mới nhớ rằng cũng có thể nói “He told a secret,” hoặc “He told a lie,” mà không kể đến người nghe—giống kiểu “He told a story.”)

Songs: “Distopian Dream Girl,” Built to Spill
“Conduit for Sale!” Pavement

Nguồn: https://zaheersciencefoundation.com/

Xem thêm bài viết khác: https://zaheersciencefoundation.com/giao-duc/

26 COMMENTS

  1. Thực sự mình thấy kênh của Dan rất hữu ích. Nhờ tìm thấy kênh này mà mình ham học và yêu thích tiếng anh hơn. Thật đáng tiếc.

  2. Cái chỗ skill aren't very đọc nối em không nghe đc chữ aren't đọc như thế nào vậy ạ? Anh có thể làm 1 video full cách đọc thể phủ định như: isn't aren't wasn't…. và các từ có 'd 'll phía sau như: i'll i'd… được ko ạ?

  3. hello, thầy dậy hay nhưng tôi muốn thầy giúp đặt phiên âm phía dưới để giúp người mới học nhận thức được cách phát âm tốt (THANK YOU THẦY)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here